Để bảo quản được hải sản tốt khi đi xa thì phải lưu ý chọn loại thật tươi ngon. Hải sản càng tươi thì càng để được lâu hơn.
Mỗi loại hải sản khác nhau mà sẽ có các mốc thời gian bảo quản khác nhau
Nếu bạn lưu trữ quá thời gian này thì hải sản sẽ không còn tươi ngon như ban đầu nữa. Một số ví dụ như:
Ghẹ: Nên chế biến và sử dụng trong vòng 3 ngày. Vì ghẹ rất dễ bị hụt mất trọng lượng thịt đồng thời rất khó giữ được độ tươi lâu.
Cua: Sau khi mua về bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Và chỉ sử dụng trong vòng 1 tuần. Ngoài ra, nên lưu ý vẩy nước thường xuyên để cua không bị mất nước.
Tôm hùm: Bỏ trong thùng xốp có lót 1 lớp rong biển tươi có thể để được 3 ngày. Nếu dự trữ trong môi trường lạnh, tôm đã chế biến có thể để được 3 – 4 ngày. Còn tôm chưa chế biến thì chỉ giữ được 2 – 3 ngày.
Nghêu, sò, ốc: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ trong 24 giờ, còn cấp đông thì khoảng 2 tuần.
Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể biết cách bảo quản hải sản tốt hơn. Và mang lại nhiều món ăn ngon cho gia đình mỗi khi đi xa nhé!