Hải sản- Một nhóm thực phẩm được nhiều người yêu thích vì vừa thơm ngon lại chứa nhiều dưỡng chất. Hôm nay, Đồ Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hải sản trước khi bảo quản đúng cách nhé!
Xử lý hải sản các loại trước khi bảo quản
Đối với các loại cá biển
Để có thể quản quản được lâu bạn nên dùng dao cắt cá biển thành từng khúc. Sau đó đem đi nướng sơ trên bếp lửa. Cuối cùng, dùng giấy báo gói lại và đóng hộp cho kín.
Đối với tôm sú, ghẹ, mực, ốc, ngao, sò
Những loại hải sản này thì có cách bảo quản đơn giản hơn. Bạn chỉ cần ướp cùng với đá nhỏ trong thùng, lần lượt ướp xen kẽ với nhau. Sau đó đậy kín nắp, rồi dùng băng keo dán chặt lại là được.
Riêng cua bể thì bạn nên dùng lá chuối tươi quấn quanh bụng và mai cua khoảng 2 – 5 con chung với nhau cho dễ cầm nắm. Lưu ý là bạn nên buộc chặt bẹ chuối và thường xuyên vẩy nước vào, tránh để cua phơi nắng. Bằng cách này bạn có thể bảo quản cua luôn tươi trong vòng 1 tuần.
Nguồn: Sưu tầm