Bề bề là con gì? Cách chế biến bề bề thơm ngon, đơn giản

Bề bề có nhiều tên gọi khác nhau như tôm tít, tôm tích hay tôm búa… Và có tên tiếng anh là Mantis shrimp. Hình dáng của bề bề vừa trông giống tôm vừa trông giống bọ ngựa.

Bề bề là con gì?

Mồi ăn của chúng là các loài cá nhỏ, thịt sống, nhuyễn thể và giáp xác nhỏ hơn. Bề bề (tôm tít) dựa vào chiến thuật tấn công bằng càng của mình.

Bề bề xuất hiện nhiều ở các vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu. Bề bề có mặt nhiều trong nền ẩm thực của nhiều nước. Trong đó đáng kể đến như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam.

Các cách chế biến và luộc bề bề dễ bóc vỏ

Cách chế biến bề bề dễ bóc vỏ

Bước 1: Bề bề tươi mua về để vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy. Rửa sạch bề bề trước khi cho vào nồi luộc nhé.

Bước 2: Chuẩn bị gừng tươi và đem cạo hết các lớp vỏ ngoài đi. Rửa sạch lại với nước, sau đó thái nhỏ ra.

Bước 3: Để biết cách luộc bề bề dễ bóc vỏ thì bạn cho một lon bia vào nồi hấp. Bỏ một cái vỉ lên nồi sao cho bia không chạm được vỉ hấp. Xếp bề bề lên vỉ hấp. Rải phần gừng đã đập dập lên trên mặt bề bề. Đun sôi tầm 10 phút là bề bề đã chín rồi.

Bước 4: Sau đó cho bề bề ra đĩa. Và chuẩn bị 1 chiếc kéo để thực hiện bóc vỏ bề bề.