• Tôm thẻ tươi về mới mỗi ngày
  • Quy cách:  size 40 – 60 con/kg
  • Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh 0-5 độ C ( hạn sử dụng 5 ngày kể từ ngày sản xuất )
  • Món ngon: ram mặn, nấu lẩu, hấp thái, nướng muối ớt, sốt trứng muối, rang muối Hồng Kong

"Chúng tôi có năng lực cung ứng đơn hàng từ 10kg đến 10 tấn cho mã hàng này"

Click để gửi email đặt số lượng lớn

Tôm thẻ là một dạng tôm Pandan của vùng đông Thái Bình Dương. Chúng thường được đánh bắt hoặc nuôi trồng để làm thực phẩm. Nguồn cung cấp tôm thẻ chủ yếu đến từ Ecuador, Mexico và Brazil và được bán nhiều ở thị trường Mỹ. Ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều nơi nuôi loại tôm này với số lượng lớn.

Vỏ tôm thẻ có cấu tạo mỏng, màu trắng đục và chân màu trắng. Chúng sở hữu hình dáng thon dài với 6 đốt bụng, rãnh bụng rất hẹp hoặc không có. Trong thiên nhiên, giống tôm này sẽ sinh trưởng và phát triển trong vùng biển có độ sâu 70 mét với nhiệt độ từ 26 – 28 độ C và độ mặn ở mức cao.

Tôm thẻ là một dạng tôm Pandan của vùng đông Thái Bình Dương
Tôm thẻ là một dạng tôm Pandan của vùng đông Thái Bình Dương

Giá trị dinh dưỡng 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g tôm thẻ sẽ chứa rất nhiều nguồn năng lượng, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người bao gồm: protein, chất béo, Kali, Vitamin B12… Cùng với đó là hàm lượng vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, canxi dồi dào. Với giá trị dinh dưỡng vượt trội, tôm được lựa chọn nhiều trong bữa ăn của gia đình.

Loại tôm này còn có thể cung cấp các chất dinh dưỡng đến hầu hết mọi bộ phận trong cơ thể và từ làn da cho đến mái tóc. Việc ăn loại hải sản này thường xuyên sẽ rất hữu ích cho quá trình phát triển thể chất, não bộ ở trẻ em. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng cho người cao tuổi.

Ăn loại hải sản này thường xuyên sẽ rất hữu ích cho quá trình phát triển thể chất, não bộ ở trẻ em
Ăn loại hải sản này thường xuyên sẽ rất hữu ích cho quá trình phát triển thể chất, não bộ ở trẻ em

Công dụng của tôm thẻ đối với sức khỏe

Trong tôm thẻ có ít chất béo nhưng lại giàu hàm lượng protein nên làm giảm nguy cơ béo phì. Hơn nữa tôm còn giảm thiểu lượng lipid trong máu để ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Loại thực phẩm này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, tim mạch, béo phì…

Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo Omega 3 trong tôm có DHA, EPA. Thành phần này có khả năng giảm lượng chất béo trong máu và kích thích sự tái sinh của các tế bào gan. Những người ăn tôm đều đặn sẽ giảm được nguy cơ gan nhiễm mỡ và một số chứng bệnh phổ biến ở gan.

Đặc biệt hơn, loại tôm này còn sở hữu hàm lượng sắt dồi dào và dễ dàng hấp thu bởi cơ thể con người. Đây là thành phần giúp tạo nên những tế bào hồng cầu mới. Do đó, nguồn thực phẩm này sẽ làm giảm nguy cơ thiếu máu ở phụ nữ mang thai và trẻ em, người mới ốm dậy.

Hàm lượng sắt trong tôm giúp tạo nên những tế bào hồng cầu mới
Hàm lượng sắt trong tôm giúp tạo nên những tế bào hồng cầu mới

Các món ngon chế biến từ tôm thẻ

Bên cạnh việc mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Những món ăn ngon từ tôm thẻ còn giúp bạn thay đổi khẩu vị sau những ngày dài ăn các món thịt.

Tôm thẻ nướng hành tỏi

Tôm mua về làm sạch, cắt vỏ phần râu ở đầu. Khi tôm ráo nước bạn ướp với một ít tỏi, hành tím đã băm nhỏ, tiêu đen. Sau 15 phút tôm ngấm gia vị thì lấy giấy bạc gói lại thật kín cùng với hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.

Bạn có thể nướng tôm bằng than hoa hoặc cho vào lò nướng đều được. Tuy nhiên dùng than sẽ đảm bảo độ thơm ngon đúng độ hơn. Sau khi tôm chín bạn bày ra đĩa và chấm cùng với  một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của món ăn.

Tôm nướng hành tỏi
Tôm nướng hành tỏi

Tôm thẻ hấp bia, sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 10-15 con tôm, 1 lon bia, sả, chanh, ớt. Cùng với đó là các loại gia vị muối, mắm, mì chính, hạt nêm, mù tạt… Cách thực hiện món ăn này rất đơn giản:
  • Đầu tiên bạn mang tôm đi rửa sạch, sả rửa sạch, đập dập và cắt thành từng khúc lót dưới vỉ hấp.
  • Cho bia vào nồi thay cho nước, đặt vỉ hấp có sả và tôm lên trên.
  • Đặt nồi hấp lên bếp với lửa vừa, hấp khoảng 15 – 20 phút tùy vào số lượng tôm nhiều hay ít.
  • Lấy tôm ra đĩa, ăn nóng kèm muối tiêu xanh hoặc mù tạt để cảm nhận hương vị ngọt mềm tự nhiên.
TTôm thẻ hấp bia, sả
Tôm thẻ hấp bia, sả

Lời kết

Như vậy, tôm thẻ không chỉ là loại hải sản thơm ngon, giàu dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng còn rất dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong mỗi bữa cơm. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng của mọi thành viên trong gia đình nhé.

"Chúng tôi có năng lực cung ứng đơn hàng từ 10kg đến 10 tấn cho mã hàng này"

Click để gửi email đặt số lượng lớn