Hải sản sau bảo quản, chế biến sao cho ngon?

Đa phần hải sản sẽ được cấp đông nên khi muốn chế biến thì cần được rã đông đúng cách. Bạn nên để chúng ở ngăn mát trước 1 ngày. Hoặc sử dụng ngay thì có thể để chúng dưới vòi nước lạnh hoặc lò vi sóng để rã đông.

Chế biến hải sản tươi ngon

Lưu ý: Không nên rã đông bằng nước nóng bởi vì có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập. Khiến chúng không còn tươi ngon cũng như mất dần đi hương vị.

Rã đông cá dưới vòi nước

Khi hấp hải sản, hãy đặt chúng cao hơn mặt nước khoảng 7cm, nấu ở lửa nhỏ, đậy kín nắp. Nước sôi thì tắt bếp và giữ nguyên hải sản trong nồi khoảng 4 – 9 phút. Hải sản được chín đều thì mới mở nắp. Rồi nhanh chóng lấy ra để giữ được vị ngọt vốn có của nó.

Hấp hải sản cách mặt nước 7 cm

Đối với các món nướng, bạn nên bọc hải sản lại bằng giấy bạc. Sau đó mới cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 – 230 độ C. Nếu dùng bếp than thì nên phết một lớp dầu lên trên vỉ nướng trước khi cho hải sản lên. Trong quá trình nướng, cần thường xuyên trở vỉ nướng, phết thêm dầu để tránh hải sản bị khô, cháy.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp hữu ích. Giúp mang lại nhiều bữa cơm thơm ngon cho gia đình của mình, bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm

0707 40 40 40