Hướng dẫn cách bảo quản hải sản tươi ngon, đúng cách

Hải sản – Thực phẩm được nhiều người yêu thích vì vừa thơm ngon vừa chứa nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, cách để bảo quản hải sản tươi ngon lại chưa được nhiều người biết đến. Chính vì vậy, hôm nay, Đồ Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản hải sản đúng cách nhé!

Bảo quản mực

Với các loại mực trước khi đem đi bảo quản cần phải làm sạch ruột và lớp da của mực. Sau đó đựng trong túi nilon rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong ngăn mát là thích hợp nhất để bảo quản mực. Nếu bạn cần chế biến ngay thì hãy ướp mực trước để mực giữ được độ tươi ngon hơn.

Bảo quản mực tươi ngon

Bảo quản tôm

Tôm sau khi mua về thì cần cắt bỏ râu và rửa sạch. Sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn dùng ngay trong ngày hoặc ngày hôm sau. Còn nếu bạn có ý định dự trữ lâu hơn thì nên để ở ngăn đông tủ lạnh nhé.

Bảo quản tôm tươi ngon

Bảo quản cua – ghẹ

Cua hay ghẹ cũng khá đơn giản để bạn có thể bảo quản. Chỉ cần rửa sạch rồi cho vào hộp đựng thực phẩm. Để trong ngăn mát tủ lạnh nếu cần sử dụng trong ngày hoặc sang ngày hôm sau. Và cho vào ngăn đông nếu chưa cần sử dụng ngay. Nhưng cũng không nên để quá lâu thịt của chúng sẽ mất dần độ tươi ngon đấy!

Bảo quản cua tươi ngon

Bảo quản hàu – sò điệp

Những loại có vỏ cứng như hàu, sò điệp thường dính rất nhiều chất bẩn do sống sâu dưới cát. Do đó trước khi bảo quản bạn nên ngâm với nước để chúng nhả hết các chất bẩn. Sau đó rửa sạch.

Kế đến, cho vào hộp đựng thực phẩm. Đậy kín và bỏ vào trong tủ lạnh cách xa các thực phẩm khác để tránh bị ám mùi nhé!

Bảo quản cá

Còn với cá bạn nên sơ chế bằng cách bỏ phần ruột và rửa sạch. Bởi ruột cá rất mau hỏng nên sẽ khiến phần thịt cá cũng nhanh chóng hỏng theo. Sau khi đã qua công đoạn xử lý cần cho vào hộp và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.

Khi cần sử dụng thì không nên rã đông tự nhiên ở nhiệt độ bình thường mà nên cho vào ngăn mát. Lớp đá được tan từ từ sẽ giúp thịt cá vẫn luôn tươi ngon, chắc thịt mà không bị rã.

0707 40 40 40