Sắp xếp và phân loại hải sản với các đồ ăn khác là một trong những lưu ý quan trọng. Đồ Ngon xin chia sẻ một số lưu ý để mọi người cùng biết nhé!
Thực phẩm tươi sống
Để tránh các loại đồ ăn ám mùi của nhau, bạn nên chia nhỏ từng phần vào hộp, đậy kín. Cách làm này vừa tiện dụng vừa có thể tránh làm ảnh hưởng đến hải sản được bảo quản chung.
Rau, củ, quả:
Rau củ quả khi héo sẽ sản sinh ra khí ethylene làm ảnh hưởng đến các đồ ăn xung quanh. Vì vậy cần loại bỏ để tránh gây hư hỏng cho các loại hải sản đang được bảo quản chung.
Thức ăn đã nấu chín:
Việc làm nguội thức ăn đang nóng trước khi bảo quản là cần thiết. Vì nếu thức ăn đang nóng cho vào tủ lạnh sẽ khiến chúng bị biến chất. Và tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn nhé!