TOP 6 loại hải sản được ưa thích nhất hiện nay

Top 6 loại hải sản tươi ngon được ưa thích nhất

Sau đây, Đồ Ngon sẽ giới thiệu cho bạn đọc 6 loại hải sản độc đáo, thơm ngon mà vẫn phù hợp với túi tiền của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nói đến hải sản không thể thiếu mực

Mực tươi sống nguyên có rất nhiều tác dụng như: bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, cường chí, nhập can bổ huyết, nhập thận tư thủy. Một số cách thức chế biến có thể kể đến với loại hải sản tươi sống này bao gồm: luộc, hấp, lẩu, nướng đều rất hấp dẫn.

Sá sùng

Sá sùng hay giun biển chứa rất nhiều giàu dinh dưỡng, ngọt nước, ngọt thịt, đậm đà. Một số cách nấu sá sùng có thể kể đến như: xào tỏi, nấu cháo, chiên giòn, rang,… Vì sự đặc biệt cũng như giá trị dinh dưỡng mà giá cả so với giá cả các loại hải sản khác khá cao.

Hàu

Một trong các loại hải sản giàu kẽm nhất không thể không nhắc tới hàu. Hàu bảo gồm hai lớp: lớp vỏ sần sùi và con bên trong mềm, ngọt. Một số món ăn: ăn sống với chanh và mù tạc, nướng mỡ hành, xào tỏi, luộc, hấp,…

Ghẹ cũng là một trong những hải sản được ưa thích nhất

Cùng họ với cua, ghẹ là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Ghẹ được săn lùng nhiều nhất và đặc biệt là ghẹ xanh được dân sành ăn đánh giá là loại ghẹ thơm ngon với chất lượng hàng đầu. Chất lượng: thịt ghẹ có vị ngọt, dai, đậm đà. Thân và cả càng  đều nhiều thịt; tốt cho tim mạch, giàu vitamin B, giàu protein…

Tôm sắt

Tôm sắt là một trong các loại hải sản ngon ở Việt Nam. Tôm sắt thịt rất dai chắc và ngọt, ít chất béo, cung cấp protein, vitamin B12 và sắt. Lột vỏ cũng khá dễ dàng, chú ý lấy phần chỉ đất.

Sam

Hiện nay, sam đã trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon cũng như giá trị dinh dưỡng chúng mang lại. Sam chỉ sống được trong điều kiện tự nhiên, vì thế sam biển khá quý hiếm. Thơm, ngon, và đậm đà hương biển. Tuy nhiên, loại hải sản này cần người đầu bếp có trình độ để chế biến khi phải vô cùng cẩn thận trong chế biến, nếu không sẽ vẫn còn độc và cực kỳ nguy hiểm.

0707 40 40 40